Các câu hỏi thường gặp trong các chuyến phototour

Phần này giải đáp các thắc mắc tổng quan khi tham gia tour của LPA, bao gồm các vấn đề khi thám hiểm & cắm trại, chuẩn bị hành lý ra sao, vệ sinh trong tour như thế nào, chuẩn bị sức khoẻ, vấn đề chuẩn bị y tế từ LPA
Một số câu hỏi khác các anh, chị có thể tham khảo ở đây
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.4917302344946755&type=3
1. Tôi muốn đặt tour thì làm thế nào?
Bạn chỉ cần  chuyển khoản kinh phí tour trước thời hạn đã ghi trong mỗi tour. BTC chốt danh sách trên số tiền chuyển khoản đã nhận được. Nội dung chuyển khoản cần đủ 4 thông tin: Ký hiệu tour_Số điện thoại_ Họ Tên _ Năm Sinh. Nếu thiếu năm sinh LPA hiểu bạn không có nhu cầu mua bảo hiểm
2. Tôi không biết chụp ảnh có được tham gia không?
Hoàn toàn được, LPA có 4 thể loại tour là: Phototour, Dã ngoại, Cho trẻ về thiên nhiên và Săn ảnh, mọi người tham gia không cần biết chụp ảnh. Chỉ cần tuân thủ các nội quy tham gia trong 4 loại hình trên là được
3. Tôi đăng ký phototour trong đúng hạn, tại sao tôi không được tham gia?
Để đảm bảo chất lượng chương trình cũng như an toàn cho các thành viên, các tour của LPA thường có giới hạn tối đa số người tham gia. Vì vậy, dù đang trong thời hạn đăng ký, nhưng đã có đủ số lượng người chuyển khoản đăng ký trước đó, LPA sẽ không nhận thêm. Các anh, chị vui lòng vào danh sách chờ.
4. Tôi chuyển khoản đăng ký tour sớm có được ưu đãi gì không?
Đối với các thành viên chuyển khoản sớm, chúng tôi thường có một số ưu đãi như có thể chọn chỗ ngủ, chỗ ngồi trên xe… tùy mỗi chuyến đi cụ thể

5. Chấm và Đăng ký các chuyến phototour là sao?

Các chuyến phototour LPA tổ chức có những chuyến up lịch từ rất xa để mọi người chuẩn bị và anh chị nào quan tâm thì CHẤM: . … (.) (.)(.) Khi đó BTC mới biết ai quan tâm để lập group chat riêng ( facebook hoặc zalo) không chỉ cung cấp thêm thông tin mà còn tránh làm phiền và quan trọng là gửi thông tin đến đúng người cần.

Còn “đăng ký” thì có 2 khái niệm.

Một là từ khi chưa có Chương trình chi tiết, mới có lịch thôi nhưng các anh chị đã nhắn tin đăng ký tham gia rồi thì đó là những anh chị ưu tiên khi có chương trình sẽ thông tin đến đầu tiên.

Hai là khi có chương trình rồi thì “đăng ký” được hiểu là những anh chị đã chuyển khoản cho chuyến đi. BTC chỉ chốt danh sách thực sự đăng ký trên số tiền chuyển khoản đã nhận được

Vì vậy, dù hạn đăng ký còn dài nhưng các anh chị đã chuyển tiền đăng ký đủ xe, đủ chỗ ở thì BTC sẽ dừng lại bất kỳ thời gian nào.

6. Tôi có phải chuẩn bị bình nước cá nhân?

 
Các chuyến đi của LPA có mục tiêu bảo vệ môi trường nên người tham gia nên mang theo bình nước cá nhân. LPA có thể dùng máy lọc nước ( đảm bảo tiêu chuẩn y tế) trong 1 số tour nhằm hạn chế dùng chai nhựa một lần.
7. Tôi muốn đi xe riêng cùng đoàn thì  có được không? Nếu được thì có trừ tiền xe không? Lái xe riêng tính thế nào?
Việc đi xe riêng hoàn toàn được tuy nhiên cần tuân thủ đúng thời gian của đoàn để tránh ảnh hưởng tới lịch trình chung. Đoàn sẽ không đợi nếu chậm quá 10 phút.
Đi xe riêng không được trừ tiền. Lái xe riêng nếu ăn ở cùng đoàn kinh phí tính bằng 90% suất thông thường.
8. Tại sao không mang loa to đi bật lúc dã ngoại, leo núi?
Có nhiều người đi dã ngoại, leo núi muốn thưởng thức âm thanh của núi rừng, của chim kêu, suối chảy, của gió và có khi cả bước chân của mình trong tĩnh lặng. Nên chúng tôi không mang loa to đi bật vì tôn trọng những sở thích cá nhân này.

9.  Tiêu chuẩn các chuyến leo núi của LPA là gì?

LPA hướng đến TourVIP leo núi với tiêu chuẩn cao nhất, tiện nghi nhất, an toàn nhất có thể. Cụ thể:

– Số lượng porter nhiều ( Chuyến Tả Liên 22 ng thì 18 porter, chuyến Nam Kang và Putaleng thậm chí có chuyến porter còn cần đông hơn cả thành viên đoàn.)
– Lán ngủ thuê thừa chỗ ở hay bao trọn lán và thuê thêm cả chỗ ở cho các porter. Bởi thực tế các tour leo núi hiện nay các porter toàn ngủ ở bếp tạm bợ, đôi khi thức cả đêm vì lạnh.
– Mang thêm lều để tắm hay vệ sinh, nếu số lượng ở lán nghỉ có hạn và có chỗ dựng
– Ăn và uống thoải mái, chọn lựa đồ ngon tại địa phương, luôn có hoa quả tráng miệng…
– Dụng cụ sinh tồn, các loại thuốc mang theo đầy đủ.
– Bộ đàm liên lạc thông suốt.
– Đạo cụ chụp ảnh như lều, đèn trang trí, bàn ghế… ưu tiên mang theo.
– Thuê xe giường nằm VIP hoặc thuê trọn cả xe cho đoàn.
– Bồi dưỡng thoải mái cho các porter, lái xe, hướng dẫn viên.
– Tour leo núi xanh, ko xả rác ra môi trường, mang rác xuống chân núi.
– Bỏ kinh phí làm các đoạn khó và nguy hiểm để cho cộng động có những chuyến đi an toàn. Như chuyến Tả Liên vừa qua đoàn đã làm lan can ở chỗ nguy hiểm nhất.
– Hướng dẫn các chủ lán, có thể bồi dưỡng để họ làm chỗ ăn ở sạch sẽ, vệ sinh hơn.
– Chương trình linh động, ko áp lực về mặt thời gian giống các tour thông thường, hướng đến thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên.
– Có nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với đầy đủ các thiện bị pro ghi lại các khoảnh khắc đáng nhớ của chuyến đi.
– Có tài liệu hướng dẫn tập luyện, chuẩn bị đồ chi tiết và đầy đủ.

10. Tôi cần chuẩn bị tình trạng thể lực như thế nào cho chuyến đi leo núi?

 
Bạn chắc chắn phải là một người rất năng động và trong tình trạng sức khỏe tốt để tham gia các tour du lịch mạo hiểm. Kinh nghiệm đi trek ở đường mòn và đi cắm trại trong điều kiện bình thường cũng là một điểm cộng trước khi quyết định đi tour chúng tôi. Để đơn giản hơn, nếu bạn có thể đi bộ lên 10 tầng lầu mà không cần nghỉ và không bị hoa mắt hay thở dốc, hoặc bạn có thể chạy bộ khoảng 3km trên địa hình đường bằng trong vòng 30 phút và bạn có thể thực hiện thường xuyên thì có thể tham gia các tour leo núi của LPA một cách dễ dàng. Không bạn hay để ít nhất 1 tháng tập luyện, tập đơn giản nhất là đeo balo khoảng 5kg và leo cầu thang mỗi ngày.
11. Tham gia leo núi tôi có nên mang theo hoa quả và túi ngủ?
Hoa quả tráng miệng trong các chuyến leo núi LPA có chuẩn bị, tuy nhiên thực tế nhiều anh, chị tham gia vẫn mang thêm theo sở thích cá nhân. Các lán trên núi đủ ấm chỉ cần mang đủ quần áo là không lạnh nên với đa số không cần mang theo túi. Trừ trường hợp các anh chị sợ lạnh hoặc muốn sạch sẽ thì có thể mang thêm túi ngủ chịu nhiệt độ tới 5 độ C hay 10 độ C.
12. Về việc hút thuốc lá?
Đây cũng là góp ý từ nhiều anh chị nhất là chị, em, khi sinh hoạt cộng đồng nhiều người, các thành viên tham gia không nên hút thuốc lá như khi ăn uống hay cà phê, hay trong phòng ngủ…
13. Tôi cần chuẩn bị đồ nghề leo núi, dã ngoại thế nào?

14.Tôi cần chuẩn bị đồ gửi porter thế nào?

15. Tôi cần chuẩn bị quần áo leo núi, dã ngoại ra sao?

 
16. Tôi cần chuẩn bị giầy leo núi và dã ngoại loại gì?

 

17. Tôi cần chuẩn bị đồ đi hang động như thế nào?

 
18. Tôi sợ vắt, cách phòng chống ra sao trong các tour có vắt?

 
19. Em đã chinh phục một số hang động ở Quảng Bình rồi liệu leo các ngọn núi cao nhất Việt nam có dễ dàng không? 

Hang động có những thú vị riêng mà leo núi không có, nên mọi người hãy nên trải nghiệm như đi trong hang, lội nước, bơi hay cả đu dây nữa …

Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân thì bất kỳ một hang động nào ở Quảng Bình đang khai thác hiện nay đều dễ chinh phục hơn bất kỳ 1 ngọn núi nào trong 15 ngọn núi cao nhất Việt nam.

Vì sao lại vậy, vì theo tôi khó dễ và có sự mạo hiểm là ở những con dốc, làm bạn mệt. Dốc ở leo núi đã vừa cao hơn lại còn dài hơn là đi hang… chưa kể ở 1 số chỗ là sống lưng khủng long hoặc dựng đứng.

Tuy nhiên, chinh phục hang động đó là bước khởi động tuyệt vời để khẳng định rằng bạn sẽ chinh phục được 1 ngọn núi, hãy bắt đầu từ các ngọn núi dễ dễ trừ 2 cái tên Pusilung và  Nam Kang Hô Tao ra nhé.

20. Tôi cần lưu ý việc gì khi chụp ảnh trong tour?
Đây là tour ghép đoàn, xin vui lòng kiên nhẫn và tôn trọng các thành viên khác trong đoàn. Chúng ta sẽ làm việc cùng nhau để có được những sản phẩm tuyệt vời nhất!
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *