Những bài tập chuẩn bị leo núi

Leo núi ko thể chủ quan được nhưng không có bài nào chuẩn xác với tất cả mọi người bởi còn tùy thuộc thể trạng, thói quen trước đó của mỗi người, tạm chia đoàn thành 2 cấp độ
Cấp độ 1 Bạn không tập luyện thể thao hoặc có các hoạt động tương tự, đi bộ 5-7km đã mệt, leo 6 tầng cầu thang thở ko ra hơi. Bạn phải tập luyện nhiều và nên ít nhất khoảng 1 tháng trước khi leo
Cấp độ 2 Bạn chơi thể thao hoặc các các hoạt động thường xuyên tương tự, giúp bạn đi bộ 10km ko hề hấn gì trong mọi điều kiện thời tiết. Có thể bạn kiên trì tập trước 15- 20 ngày
LPA (Học viện nhiếp ảnh Ánh sáng) thì khuyến cáo càng tập luyện lâu càng tốt, ấm vào thân mình chứ ai 🙂 Hãy tập trước từ 1-3 tháng khi bạn leo núi nhé.
Bài 1 TẬP SỨC CHỊU ĐỰNG: Đứng lên ngồi xuống
Bạn đeo ba lô nặng khoảng 3-5kg, tốt nhất là tìm balo có đai thắt chặt quanh bụng giúp cố định balo vào lưng, đứng lên ngồi xuống liên tục ( khi đứng lên phải kiễng đầu mũi chân) cho đến khi chân mỏi không làm được nữa thì thôi.
Nghỉ một lúc, làm lại cho đến khi mỏi. Mỗi ngày làm khoảng 10 – 15 phút cho bài tập này.
Bài tập này sẽ giúp phá cơ chân, trong khoảng 4-5 ngày đầu sau khi tập, cơ chân căng đến nỗi mỗi bước đi rất khó. Nhưng nó sẽ giúp bạn khi leo núi không bị chuột rút, không lo đau chân.
Bài 2 TẬP THĂNG BẰNG: Kiễng chân
Nếu bạn có ai đó chỉ để kiễng chân mỗi ngày thì còn gì bằng 📷🙂
 Đứng 2 mũi chân lên đó (chỉ đứng bằng mũi chân) và thực hiện kiễng chân hết mức rồi hạ xuống gót chạm đất. Làm vài lần một ngày, mỗi ngày cũng chỉ cần 5-10’.
Nó sẽ giúp cơ bàn chân quen với việc đi bằng mũi, dễ cho việc leo núi, không bị chuột rút. Đồng thời việc đổi các tư thế tập giúp bạn khi lên xuống dẫm lên các hòn đá nhỏ không bị trẹo chân, đau chân do tư thế không thẳng bàn chân.
Bài 3 TẬP SỨC BỀN: Chạy, đi bộ
Với bài tập 1 và 2 bạn lên thực hiện trong suốt quá trình tập luyện còn bài tập 3 bạn chỉ cần tập một tháng trước khi đi. Ở bài tập này bạn lên đeo ba lô 4-5kg và chạy, khi nào mệt bạn đi bộ. Mỗi ngày 1-2h (tùy vào quỹ thời gian bạn có). Bài tập này sẽ giúp bạn duy trì sưc bền và cho vai làm quen với việc đeo balo. Đeo balo thường đau vai vì không được tập luyện. Bạn cũng chú ý nên chọn ba lô có đai thắt quanh bụng nhé!
P/s: Bài 1 tác dụng là giảm mỡ bụng cực nhanh, đặc biệt tác động trực tiếp vùng bụng dưới, mông, đùi giúp đốt cháy lượng mỡ thừa rất nhanh.
Bài 2 kiễng gót chân có tác dụng đẩy lùi lão hóa khớp, lưu thông máu, găn ngừa đột quỵ, giúp giảm stress, căng thẳng, Dưỡng thận, dưỡng tinh. Kiễng gót chân có tác dụng làm tăng các hoạt động co bóp hậu môn, những người mắc phải căn bệnh khó nói mang tên Trĩ nên tăng cường thực hiện động tác này
Bài 3 Chạy giúp cải thiện đáng kể sức khỏe của hệ tim mạch, ngủ ngon hơn, cải thiện tâm trạng và tăng khả năng tập trung. Giúp cải thiện não bộ ở mọi lứa tuổi, chống suy giảm nhận thức ở tuổi già
Sợ tập xong lại nghiện các bài tập này
Và tập đều thì không lo đỉnh núi nào cả nhé
Chế độ ăn uống khi tập luyện
Bạn cần đảm bảo ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng khi tập luyện để tránh nguy cơ kiệt sức, đau cơ. Quan trọng nhất là chất khoáng, canxi và protein. Hãy uống nhiều sữa, ăn nhiều chuối, hải sản và thịt đỏ nhé.
Còn nếu bạn quá bận rộn thì hãy đeo khoảng 5kg và leo cầu thang 20-50 tầng mỗi ngày nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *