NAG Lekima Hùng

Giới thiệu các giảng viên Học viện Nhiếp ảnh Ánh sáng:
NAG Lekima Hùng 

Điện thoại: 0984993389

Facebook:  https://www.facebook.com/lekimahung/

Nhiếp ảnh gia Lekima Hùng tên thật là Nguyễn Việt Hùng, anh sinh năm 1977, sống và làm việc tại Hà nội. Là quản trị diễn đàn nhiếp ảnh đầu tiên ( và lớn nhất) của Việt Nam gần 20 năm trước (Tên nick là Lekima). Với vài trò của mình, anh đã tổ chức hàng trăm chuyến chụp ảnh khắp mọi miền tổ quốc và ở nước ngoài cho cộng đồng. Lekima chia sẻ nhiều kiến thức nhiếp ảnh, tư vấn mua đồ và chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong chụp ảnh với các thành viên. Những bài viết của anh đã được tập hợp lại cùng tác giả NguoiThanhLong để làm nên cuốn sách ảnh hiếm hoi bằng tiếng Việt, cẩm nang cho những người chơi ảnh khi đó: Nhiếp ảnh số cơ bản ( Nhiếp ảnh số từ A-Z).

LekimaHung

Lekima tham gia dạy, nói chuyên nhiếp ảnh hơn 10 năm qua cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp, trường học hay các nhóm cá nhân như dạy môn Nhiếp ảnh tại trường Đại học Kiến trúc Hà nội, các bác sỹ bệnh viện Việt Đức, bộ phận truyền thông Đại học Hà nội, Đài tiếng nói Việt nam, tạp chí Trí thức và Phát triển, đào tạo cho các nhân viên bán hàng máy ảnh ở một số siêu thị, hay HiPT là một trong những công ty tin học hàng đầu tại Việt Nam… Anh cũng chính là giảng viên nhiếp ảnh cho Nikon School tại Việt nam ( Hãng máy ảnh Nikon).

Ngoài ra, anh cũng là cộng tác viên cho nhiều tạp chí, báo mạng trong và ngoài nước sohoa.net , dantri.com.vn , ngoisao.net , european, hãng thông tấn AP, tạp chí Heritage, Travelive… Lekima cộng tác với đài truyền hình Việt nam từ năm 2006 với những chia sẻ về chụp ảnh, kỹ thuật, tư vấn mua máy ảnh ống kính và cả những câu chuyện, đối thoại về Nhiếp ảnh trên truyền hình.

Bên cạnh chụp ảnh, dạy nhiếp ảnh vừa là nghề nghiệp vừa là niềm đam mê, anh còn đóng vai trò giám khảo nhiều cuộc thi ảnh như sohoa.net, mytv.vn , hội sinh viên Việt nam ở nước ngoài… Năm 2015 anh làm giám khảo cho cuộc thi “Vẻ đẹp tiềm ẩn của Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh” cho các bạn sinh viên Việt nam và cũng là giám khảo trẻ nhất của Festival Nhiếp ảnh trẻ http://www.festivalnhiepanhtre.vn/ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Cũng với việc trải nghiệm, review thiết bị ngành ảnh ( kể cả điện thoại). Lekima cũng là chuyên gia phần máy ảnh chấm điểm giải Tech Awards (
Giải thưởng Công nghệ Xuất sắc nhất trong năm) là chương trình bình chọn do VnExpress Số Hóa tổ chức để tìm ra những sản phẩm công nghệ tốt nhất của năm

Từ kinh nghiệm tổ chức và chuyên môn của mình Lekima cũng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện liên quan đến nhiếp ảnh, như đấu giá ảnh cho các quỹ học bổng cho sinh viên, cho người có hoàn cảnh khó khăn, quỹ mổ hàm ếch cho trẻ em Việt nam, xây dựng lại ngôi nhà Lang (Hòa Bình) bị hỏa hoạn… Anh cũng là một trong những thành viên điều hành của Help Portrait Việt nam ( Chụp ảnh chân dung miễn phí), và phụ trách khu vực Hà nội. (http://help-portraitvn.com/)

Từ năm 2018 anh đã đi dọc các tỉnh, thành ven biển VN chỉ để chụp ảnh về rác, với hơn 3.000 bức ảnh, quảng đường 7000km trong thời gian 1 tháng rưỡi đã gây hiệu ứng xã hội tích cực

Những đóng góp trong những năm qua về môi trường đã được ghi nhận. Anh chính là Đại sứ phong trao rác thải nhựa, Đại sứ đại dương xanh và đạt Giải thưởng môi trường Việt nam 2020

Với nhiếp ảnh, Lekima Hùng thường xuyên đi và có cơ hội ghi lại những khoảnh khắc đẹp của Tổ quốc. Những tác phẩm của anh đã được triễn lãm trong và ngoài nước ( Singgapore, Trung Quốc, Pháp, Đài Loan, Đức, Nhật, Philippine…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *