Hướng dẫn cách tự vệ cho phụ nữ

Hướng dẫn cách tự vệ cho phụ nữ

Học cách tự vệ “SING”.

SING là viết tắt của các từ Solar Plexus (bụng)-Instep (mu bàn chân)-Nose (mũi)-Groin (háng).

Đây là bốn điểm bạn nên tập trung tấn công khi bị ôm từ phía sau. Dùng khuỷu tay đánh vào bụng, lấy hết sức giẫm mạnh vào chân, khi đối phương buông tay ra, bạn xoay người lại dùng bàn tay đánh ngược lên mũi và cuối cùng là lên gối vào háng đối phương.

Kẻ tấn công sẽ bị choáng đủ lâu để bạn có thể chạy thoát.

Mẹo an toàn cho phụ nữ

1) Học cách tin vào trực giác. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái hoặc không chắc chắn thì tốt nhất là nên rời đi và nhờ giúp đỡ. Hãy dùng trực giác và chú ý đến cảm giác ớn lạnh. Nếu bạn đang đi một mình và đột nhiên gặp phải hay nhìn thấy ai đó khiến bạn cảm thấy không an toàn, hãy thay đổi hành động nhanh nhất có thể. Nếu bạn cảm thấy không an toàn thì việc giữ bình tĩnh và đi nhanh tới nơi có người là vô cùng quan trọng. Luôn nhận thức rõ về môi trường xung quanh. Nhà vệ sinh, bbãi đỗ xe và nhà để xe là các địa điểm mà những kẻ hiếp dâm thường ngắm tới.

2) Chỉ mang theo vũ khí phòng thân khi biết cách sử dụng. Hãy nhớ rằng, bất kỳ loại “vũ khí” nào có thể làm tổn thương kẻ tấn công cũng có thể chống lại bạn nếu bạn không biết cách sử dụng. Nhớ rằng, một chiếc ô hay chiếc ví cũng có thể dùng làm vũ khí chống lại kẻ tấn công mà ít có nguy cơ làm bạn bị tổn thương.

3) Kêu gào, la hét và thu hút sự chú ý của người khác. Những kẻ tấn công thường đã chuẩn bị sẵn kế hoạch. Hãy đập vỡ kế hoạch đó bằng cách chống cự như một chú mèo đang giận dữ và la hét thật lớn. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi bạn hét to “Cháy!” thay vì “Cứu tôi” hay “Gọi 113” thì sẽ dễ thu hút sự chú ý của người đi đường hơn. Bạn cũng có thể thử dùng cách này, tuy nhiên nhiều người cho rằng trong lúc cấp bách thì sẽ khó để nhớ được là cần kêu cháy thay vì kêu cứu.

4) Đi một cách có mục đích. Khi bước đi, bạn hãy giữ dáng người thẳng, mắt nhìn lên; tưởng tượng như là có hai con báo lớn đang hộ tống bạn ở hai bên, nghe có vẻ vớ vẩn nhưng điều này sẽ khiến bạn tự tin hơn. Những kẻ tấn công thường nhằm vào người chúng nghĩ là không có khả năng tự vệ. Nếu bạn tỏ ra yếu đuối hoặc không chắc là mình đang đi đâu thì sẽ rất dễ thu hút sự chú ý của chúng. Ngay cả khi bạn đi lạc thì cũng đừng thể hiện là mình đang bị lạc.

5) Chú ý và để lại dấu hiệu nhận dạng. Các dấu vết như một vết cắn lớn trên mặt, mắt bị đấm bầm tím, vết xước sâu ở chân, khuyên trên người bị đứt, v.v rất dễ dàng nhận biết, giống như những hình xăm đáng nhớ vậy, v.v. Hãy phản ứng quyết liệt, nhằm vào điểm yếu của kẻ tấn công như mắt (chọc thật mạnh), mũi (ngửa bàn tay đánh thật mạnh từ dưới lên), hạ bộ (nắm chắc và siết thật chặt hoặc đấm thật mạnh) v.v để khiến tay của đối phương bận bịu không thể đấm hay khống chế và bạn có thể chạy thoát.

6) Nhìn vào mắt người có thể là kẻ tấn công đang đi theo bạn. Kẻ tấn công sẽ không dám ra tay nếu nghĩ có thể bị bạn nhận dạng rõ ràng. Bạn có thể sẽ rất sợ hãi và đó là điều cuối cùng mà bạn muốn làm, nhưng nhìn vào mắt kẻ đó có thể giúp bạn được an toàn.

7) Nếu còn đang đi học, bạn cần biết rằng đa số các vụ hiếp dâm xảy ra vào một vài tuần đầu của năm học. Bộ Tư Pháp (Mỹ) cho biết, phần lớn các vụ cưỡng hiếp ở trường học xảy ra vào những tuần đầu với đối tượng là sinh viên năm nhất và năm hai. Đó là thời gian nguy hiểm nhất vì sinh viên vừa mới làm quen với nhau, xung quanh toàn người lạ và rượu chè tiệc tùng nhiều. Dù bạn không nên vì điều này mà không được vui vẻ với bạn bè hay ở lì trong phòng ký túc, nhưng hãy thật cẩn trọng khi gặp gỡ người lạ và luôn đi cùng bạn bè, cũng như nghe theo trực giác của bản thân.

8) Luôn chú ý đến đồ uống. Hãy bảo vệ đồ uống của bạn như thể nó là một xấp tiền vậy. Đừng để người khác chạm vào, không nhận đồ uống từ người khác vì đó có thể là “cái bẫy”. Luôn luôn cầm, giữ, và tự lấy đồ uống của mình. Che tay trên miệng cốc để tránh người khác dễ dàng thả vật lạ vào đó.

9) Luôn ở cạnh bạn bè. Dù đi đâu thì bạn cũng nên đi cùng một nhóm bạn và ra về cùng họ. Ngày cả khi các bạn chơi ở những chỗ khác nhau trong bữa tiệc, hãy luôn chắc chắn là bạn biết bạn mình ở đâu và họ cũng biết bạn ở đâu, giữ liên lạc, giao tiếp bằng mắt và để ý đến nhau. Bạn bè đi cùng sẽ giúp đỡ nếu thấy bạn bị làm phiền và bạn cũng vậy. Đừng để bạn mình ở một mình với người mới quen đặc biệt là khi trong bữa tiệc có rượu.

10) Luôn sạc đầy pin điện thoại. Đừng đi ra ngoài với một chiếc điện thoại đã gần hết pin. Chiếc điện thoại có thể là chiếc phao cứu sinh của bạn, dù là để gọi cho cảnh sát hoặc gọi bạn bè giúp đỡ. Hãy nhớ sạc pin điện thoại trước khi ra ngoài vào buổi tối, kể cả là đi một mình hay đi với bạn. Bạn cũng có thể tạo cho mình thói quen mang thiết bị sạc theo nếu thường quên sạc điện thoại.

 

Còn đây là: 5 Self-Defense Moves Every Woman Should Know

https://www.youtube.com/watch?v=KVpxP3ZZtAc

Lekima Hùng tổng hợp

#kỹnăngsống #kỹnăngsinhtồn #antoànchophụnữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *