Giảng viên Lekima Hùng nhận danh hiệu “Đại sứ đại dương xanh”

Sáng 1/6 vừa qua, tại Quảng trường Hùng Vương (TP. Bạc Liêu) đã diễn ra lễ Phát động quốc gia tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng ngày Đại dương thế giới và ngày Môi trường thế giới năm 2019.
Tham dự  và chỉ đạo có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng dự Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà.

Truyền thông - Phó Thủ tướng và Bộ Trưởng trao danh hiệu “Đại sứ Đại dương xanh 2019” tại tỉnh Bạc Liêu

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu tại sự kiện

Cùng dự sự kiện này còn có sự góp mặt của các Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường: Võ Tuấn Nhân, Trần Quý Kiên; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; đại diện các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường 28 tỉnh, thành phố có biển. Về phía tỉnh Bạc Liêu có ông Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy; ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu… và hơn 5.000 người đại diện các sở, ngành, người dân và doanh nghiệp.

Truyền thông - Phó Thủ tướng và Bộ Trưởng trao danh hiệu “Đại sứ Đại dương xanh 2019” tại tỉnh Bạc Liêu (Hình 2).

Đồng chí Dương Thành Trung (Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Tỉnh Bạc Liêu) phát biểu

Chỉ đạo tại buổi Lễ phát động, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hoan nghênh và biểu dương Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với tỉnh Bạc Liêu và các cơ quan tổ chức các hoạt động Quốc gia và nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trường thế giới năm 2019. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, trái đất đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng do suy thoái, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu và nước biển dâng cũng như việc khai thác, sử dụng quá mức, thiếu bền vững tài nguyên biển gây ra.

Truyền thông - Phó Thủ tướng và Bộ Trưởng trao danh hiệu “Đại sứ Đại dương xanh 2019” tại tỉnh Bạc Liêu (Hình 3).

Các lãnh đạo cùng hơn 5000 người tham gia sự kiện “Ngày Đại dương Thế giới 2019” tại Bạc Liêu

Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gửi lời cảm ơn và mong muốn các Cơ quan Liên Hợp quốc, các tổ chức quốc tế sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Việt Nam trong các hoạt động bảo vệ tài nguyên, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng tới phát triển bền vững.

Truyền thông - Phó Thủ tướng và Bộ Trưởng trao danh hiệu “Đại sứ Đại dương xanh 2019” tại tỉnh Bạc Liêu (Hình 4).

3 Uỷ viên TW Đảng: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Bí thư tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương vinh danh các “Đại sứ Đại dương Xanh 2019”

Cũng trong khuôn khổ lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019, Phó Thủ tướng – Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường – Trần Hồng Hà và Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu – Nguyễn Quang Dương đã trao danh hiệu đại sứ đại dương xanh.

Truyền thông - Phó Thủ tướng và Bộ Trưởng trao danh hiệu “Đại sứ Đại dương xanh 2019” tại tỉnh Bạc Liêu (Hình 5).

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trao kỉ niệm chương cho các đơn vị đồng hành

Được biết, sự kiện “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019 do Công ty Cổ phần Bảo trợ Truyền thông PL và Công ty “Hành trình Tìm kiếm Đại sứ Đại dương Xanh” phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Bạc Liêu thực hiện. Với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo vệ biển đảo quê hương của Đảng, Nhà nước, các thông điệp của Liên Hợp quốc đến các cấp, các ngành, cộng đồng, tạo tính lan tỏa trên diện rộng góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, chủ quyền biển đảo quê hương cho toàn xã hội.

Chí Bình

https://www.nguoiduatin.vn/pho-thu-tuong-va-bo-truong-trao-danh-hieu-dai-su-dai-duong-xanh-2019-tai-tinh-bac-lieu-a436657.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *