Điều Khoản, Điều Kiện và Chính sách hoàn hủy tour

Áp dụng cho các tour công bố từ 01/01/2022 đến 31/12/2022. Khi đăng ký tham gia tour với LPA, BTC hiểu là bạn đã đọc, hiểu và hoàn toàn đồng ý với các Điều Khoản, Điều Kiện và Chính sách hoàn hủy tour bên dưới:

1. Kênh truyền thông chính thức của LPA

Website: www.lpa.vn

Page Học viện Nhiếp ảnh Ánh sáng: https://www.facebook.com/LPAphoto

Group kín dành cho các thành viên Học viện: https://www.facebook.com/groups/LPAphoto

Group Cho trẻ về thiên nhiên thuộc sở hữu và quản lý bởi LPA: https://www.facebook.com/groups/Chotrevethiennhien

Thông tin về LPA và dịch vụ của LPA được đăng tải trên các kênh này. LPA không chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin được đăng tải/xuất hiện trên các kênh khác.

2. Đăng ký, thanh toán và xác nhận dịch vụ

Đối với dịch vụ tour, để hoàn tất đăng ký, sau khi chuyển khoản như hướng dẫn trong thông báo về chương trình tour, bạn cần gửi BTC thông tin Họ và tên đầy đủ có dấu và năm sinh. Thông tin này phục vụ cho việc mua bảo hiểm du lịch như cam kết của LPA trong tour. Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ khi nhận được chuyển khoản, LPA sẽ liên hệ xác nhận đăng ký tour của bạn bằng 1 trong các hình thức: điện thoại/email/tin nhắn Facebook hoặc Zalo. Trường hợp không nhận được thông tin năm sinh của bạn khi đăng ký tour, BTC hiểu rằng bạn không có nhu cầu mua bảo hiểm du lịch.

3. Giá dịch vụ

Thông thường, giá dịch vụ trong thông báo chương trình tour là cố định. Một số tour sẽ có giá linh hoạt do có thể có chi phí phát sinh tuỳ điều kiện thực tế (ví dụ, phát sinh do thay đổi phương tiện đi lại, lịch trình, phát sinh do số lượng khách tham gia tour không đủ số lượng tối thiểu của tour v.v.). Trường hợp giá tour linh hoạt, LPA luôn có ghi chú trong thông báo chương trình tour.

4. Giấy tờ cá nhân khi tham gia tour

Khi đăng ký tour với LPA, bạn phải chuẩn bị giấy tờ tuỳ thân còn hiệu lực (CMT, CCCD, Hộ chiếu, bằng lái v.v.) phục vụ cho việc di chuyển bằng các phương tiện cần có giấy tờ tuỳ thân, việc lưu trú ở các điểm đến và việc xin phép thực hiện tour với chính quyền địa phương. LPA không chịu trách nhiệm trong trường hợp bạn bị các bên cung cấp dịch vụ từ chối do giấy tờ tuỳ thân hết hạn hoặc không đủ điều kiện.

5. Điều kiện khởi hành

Với các tour LPA thiết kế, mỗi tour phải đáp ứng số lượng khách tối thiểu để khởi hành (công bố trong mỗi tour), giá tour cũng được xác định trên cơ sở số lượng khách tham gia tối thiểu đó. Do đó, trường hợp số người đăng ký ít hơn số lượng khách tối thiểu, LPA có quyền hủy tour không tổ chức nữa. Trách nhiệm và các khoản bồi thường liên quan đến việc huỷ tour nêu trong mục Chính sách hoàn huỷ, sang nhượng bên dưới.

6. Đặc thù tour của LPA liên quan đến lịch trình tour

Hầu hết các tour của LPA thiết kế đều có sự khác biệt so với tour cùng loại của các tổ chức cung cấp dịch vụ du lịch, lữ hành thông thường, xuất phát từ đặc thù hoạt động và dịch vụ nhiếp ảnh của LPA. Nghĩa là các tour của LPA tổ chức thường kèm theo các hoạt động chụp ảnh. Hoạt động chụp ảnh này phụ thuộc nhiều vào các yếu tố thời tiết, thông tin cập nhật tại chỗ từ các nhiếp ảnh gia cộng tác viên của LPA tại địa phương, do vậy mà chương trình và lịch trình tour của LPA sẽ mang tính linh hoạt, không cố định. Chương trình và lịch trình công bố được hiểu là chương trình và lịch trình dự kiến, có thể thay đổi trong chuyến đi phù hợp với điều kiện thực tế tại thời điểm đó trên cơ sở cân nhắc nguyện vọng của các thành viên tham gia. (Ví dụ, trong lịch trình đưa ra có tới điểm A để tham quan chụp ảnh vào sáng sớm, tuy nhiên, ngày hôm đó thời tiết không thuận lợi để có ảnh đẹp, BTC sẽ quyết định chuyển việc tới điểm A vào ngày hôm khác của tour hoặc huỷ điểm A và đến điểm B).

7. Giới hạn độ tuổi và yêu cầu thể lực

Với 1 số loại hình tour nhất định, để đảm bảo tour diễn ra suôn sẻ cũng như đảm bảo an toàn cho các thành viên tham gia, LPA sẽ có giới hạn độ tuổi tham gia và có những yêu cầu về sức khoẻ/thể lực nhất định. Đối với các trường hợp ngoại lệ, LPA sẽ xem xét, cân nhắc và trong trường hợp được chấp nhận, các đối tượng ngoại lệ này phải chịu mức phí tour cao hơn mức thông thường tính chung cho đoàn (ví dụ trong một tour leo núi có giới hạn độ tuổi tham gia là trên 12 tuổi, con bạn 10 tuổi, bạn vẫn muốn đăng ký cho con. Nếu được chấp nhận, bạn phải đảm bảo việc tham gia của con không làm ảnh hưởng đến lịch trình chung của đoàn và chịu các chi phí phát sinh nếu có để đảm bảo cho việc này, chẳng hạn chi phí thuê riêng 1 porter đi kèm và giúp đỡ con bạn vừa đảm bảo an toàn vừa có thể  bắt kịp tốc độ của đoàn – nếu cần).

Đối với các yêu cầu về sức khoẻ, thể lực, người tham gia phải khai báo trung thực và hoàn toàn chịu trách nhiệm với tình trạng thể lực và các phát sinh về sức khoẻ trên đường đi. (Ví dụ, với các tour leo núi, đi hang, BTC không nhận các trường hợp có bệnh lý về tim mạch hay hô hấp mãn tính như hen suyễn…, nếu bạn có bệnh lý mà không thông báo với BTC và vẫn tham gia, bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với những phát sinh liên quan tới bệnh lý của mình. Hoặc nếu bạn không thể hoàn thành hết lịch trình tham quan vì lý do thể lực, bạn sẽ phải quay về và chịu các chi phí phát sinh nếu có.)

8. Từ chối phục vụ

Trong quá trình thực hiện tour, LPA có quyền từ chối phục vụ bất cứ thành viên nào vào bất cứ thời điểm nào nếu như thành viên đó KHÔNG tuân thủ các quy tắc, quy định của tour, nhất là các quy định về an toàn, cũng như không chịu trách nhiệm về những hậu quả do việc không tuân thủ quy định này gây ra.

9. Chính sách hoàn huỷ, sang nhượng

 Huỷ tour

Trường hợp LPA hủy tour

  • Trường hợp không đủ người tham gia, LPA không tổ chức được tour vào ngày khởi hành dự kiến và huỷ hoàn toàn tour (không tổ chức nữa), LPA sẽ hoàn lại 100% tiền đăng ký cho bạn;
  • Trường hợp bất khả kháng, ví dụ thiên tai, bão, lũ lụt, động đất, hỏa hoạn, chiến tranh, khủng bố, dịch bệnh, hay các phương tiện cộng cộng (máy bay, tàu hỏa, ô tô, tàu biển…) hủy chuyến dẫn đến việc LPA không thể tổ chức tour vào ngày khởi hành dự kiến, LPA sẽ hoàn lại 60- 80%(*) tiền đăng ký tour cho bạn.

(*) mức hoàn cụ thể tùy thuộc vào chính sách hoàn hủy của các nhà cung cấp dịch vụ cho LPA trong mỗi tour cụ thể.

Trường hợp khách hàng hủy tour

  • Thời hạn huỷ tour và số tiền được nhận lại khi huỷ tour được thông báo cụ thể trong các chương trình tour được công bố. Xin lưu ý bạn chỉ được nhận lại tiền khi huỷ tour đúng thời hạn có xác nhận của BTC.
  • Trường hợp hủy tour do sự cố khách quan như thiên tai, hoãn và hủy chuyến của các phương tiện vận chuyển công cộng…, bạn cần gửi đầy đủ các thông tin xác minh cho BTC. LPA sẽ thực hiện bồi hoàn cho bạn, tuy nhiên khoản bồi hoàn cụ thể sẽ tuỳ thuộc vào điều kiện của từng nhà cung cấp dịch vụ cho LPA và tổng số tiền bồi hoàn không vượt quá khoản bồi hoàn cao nhất của LPA trong trường hợp huỷ tour bất khả kháng.

Lưu ý: Thời gian hủy tour được tính cho ngày làm việc, không tính thứ 7, Chủ Nhật và các ngày Lễ, Tết.

Bỏ tour

Các trường hợp huỷ tour không đúng hạn được tính là bỏ tour. Khi bỏ tour, bạn sẽ không nhận được khoản bồi hoàn nào với bất cứ lý do gì.

Dừng tour (huỷ tour giữa chừng)

Khách hàng dừng tour

Nếu bạn dừng tour giữa chừng với bất cứ lý do gì (do bạn tự nguyện không tham gia hết tour hoặc do bạn buộc phải dừng tour*), bạn sẽ không được hoàn trả hoặc bồi thường chi phí dịch vụ đã thanh toán với bất kỳ lý do nào.

(*) Người dẫn đoàn của LPA là người có quyền quyết định việc dừng tour của bạn vào bất kỳ thời điểm nào trong quá trình thực hiện tour nếu nhận thấy việc này cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn hoặc cho toàn bộ đoàn.

LPA dừng tour trong trường hợp bất khả kháng

Trong quá trình thực hiện tour, nếu chương trình bị huỷ bỏ giữa chừng hoặc thay đổi vì lý do bất khả kháng như thiên tai, bão, lũ lụt, động đất, hỏa hoạn, chiến tranh, khủng bố, dịch bệnh, hay các phương tiện cộng cộng (máy bay, tàu hỏa, ô tô, tàu biển…) hủy chuyến, LPA sẽ không chịu nghĩa vụ bồi hoàn các tổn thất đã xảy ra vì các lý do bất khả kháng này cũng như không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Tuy nhiên LPA có trách nhiệm cố gắng tối đa để giảm thiểu thiệt hại cho khách hàng.

Bán/sang nhượng lại tour

Xin vui lòng lưu ý LPA tuyệt đối không chấp nhận việc bán, nhượng lại tour.

10. Thời hạn hoàn tiền

LPA sẽ hoàn lại các khoản tiền cam kết bằng hình thức chuyển khoản trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc tour.

Xin lưu ý LPA chỉ thực hiện việc hoàn tiền trong thời gian này, vì vậy nếu được hoàn tiền, bạn vui lòng cung cấp thông tin tài khoản kịp thời cho BTC.

11. Bảo mật thông tin

Đối với người tham gia: LPA tôn trọng quyền riêng tư của mỗi cá nhân tham gia và chỉ thu thập những thông tin cá nhân liên quan đến việc sắp xếp cho chuyến đi. LPA có trách nhiệm giữ kín những thông tin đã thu thập và chỉ cung cấp cho bên thứ ba như khách sạn hoặc các nhà chức trách địa phương khi cần thiết. Khi cung cấp thông tin cho LPA, bạn đã đồng ý với việc LPA sử dụng những thông tin cá nhân này vào mục đích xây dựng và hoàn chỉnh các thoả thuận với các bên liên quan.

Đối với các bên thứ 3 (các đối tác cung cấp dịch vụ, các đầu mối liên hệ, các bên liên quan khác): LPA từ chối cung cấp cho người tham gia các thông tin liên quan tới các bên thứ ba này, trừ những trường hợp đặc biệt theo thoả thuận.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *