ĐIỂM MÙ DỄ TAI NẠN XE TẢI, XE BUÝT, XE KHÁCH

ĐIỂM MÙ DỄ TAI NẠN XE TẢI, XE BUÝT, XE KHÁCH
Vừa rồi fb chia sẻ nhiều tai nạn thương tâm mà tất cả đều do điểm mù này mà ra cả ( Phần trong vạch vàng là phần lái xe ko nhìn thấy )

Bình thường mình thường né, nhường và cách xa XE TẢI VÀ XE KHÁCH, ko chỉ vì chúng hay chạy ẩu. Do chúng to cao đen hôi, đâm mình thì bẹp dí. Do chúng phanh rất khó dừng do nặng và to xác… Mà còn vì ĐIỂM MÙ.

– Lái xe tải/xe khách cần một khoảng cách an toàn đủ rộng bên trái để thực hiện việc rẽ phải. Vì vậy, cần quan sát tín hiệu đèn xi-nhan của xe tải/xe khách phía trước. Tài xế cũng ko thấy bạn ở điểm mù bên trái

– Khi đèn tín hiệu bên phải nhấp nháy, không cố gắng vượt qua bên phải. Tài xế sẽ không thể nhìn thấy bạn ở điểm mù bên phải trong kính chiếu hậu.

– Cũng đừng đứng gần đầu xe hay đuôi xe vì họ ngồi cao nên 2 vị trí đó cũng là điểm mù, họ cũng ko thấy bạn.

– Nếu có vượt qua cũng đừng rẽ ngay trước đầu vì đó là điểm mù, và còn bởi phanh các loại xe này dừng lại ngay rất khó. Nếu đi 80 km/h, một chiếc xe chở khách cần 60 m để dừng lại hẳn và xe tải thì cần khoảng cách lên đến 130 m để dừng hẳn xe.

Cách tốt nhất là hãy chờ cho xe tải/xe khách chuyển hướng hoặc quay đầu xong rồi mới tiếp tục di chuyển. Mạng sống là của mình mà. Sợ ếch gì ko sợ chứ.
P/s:
– Xe càng dài điểm mù càng dài
– Đi xe máy ko gương hoặc ninja bịt kín mặt cũng là cách tăng điểm mù cho mình.
#lekimahung #kỹnăngsống #kỹnăngsinhtồn
#Lekima #Diemmu #điểmmù

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *